Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG » 2013 » Tháng 11 » 6 » Vợ ung thư vú, chồng ung thư phổi phải nuôi hai con ăn học và một mẹ già
19.01.24
Vợ ung thư vú, chồng ung thư phổi phải nuôi hai con ăn học và một mẹ già

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Đỗ Công Binh và chị Nguyễn Thị Thùy Trang, trú tại thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tháng 10, năm 2011, chị Trang phải nhập viện và được chẩn đoàn là bị ung thư vú giai đoạn cuối, phải điều trị tại bệnh viện Ung bứu, TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình điệu trị, các bác sĩ đã phẩu thuật cắt bỏ bớt một bên. Đến tháng 8, năm 2012 thì chị ra viện để về nhà vì chi phí cho điều trị cũng như sinh hoạt quá cao.

 

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang

 

Chị về nhà vẫn vui vẻ sống với những tháng ngày ngắn ngủi còn lại của cuộc đời mình. Vì chị nghĩ lỡ sau này, mình có mất đi cũng còn có anh Binh lo cho các con ăn học. Nhưng không. Niềm tin đó không thể giữ được khi anh Binh bỗng nhiên phát bệnh. Tháng 10, năm 2012, anh Binh phải nhập viện, theo chẩn đóan của bác sĩ anh bị u tụy. Đến tháng 7 năm 2013, anh được phẩu thuật để cắt bỏ phần tụy này. Tuy nhiên, tai ương chưa dừng lại ở đó. Đến tháng 8 năm 2013, anh Binh bị tràn dịch màng phổi, u thực quản và hạch ở bụng, lại phải vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Nỗi đau chồng chất nỗi đau khi bệnh viện chẩn đoán anh bị ung thư phổi. 

Anh Đỗ Công Binh trước đây rất khỏe mạnh mà giờ chỉ còn da bọc xương

 

Thế là niềm hy vọng sau cùng của chị Trang đã lụi tắt. Muốn sống nốt những tháng ngày còn lại của cuộc đời trong sự thanh thản nhưng không được. Vợ chồng anh chị vẫn còn đó 2 đứa con gái đang trong tuổi ăn, tuổi học và một mẹ già đã 87 tuổi.

Mẹ anh Binh năm nay 87 tuổi

 

Đứa con gái lớn của anh chị là Đỗ Thị Hồng Nhung sinh năm 1999, hiện đang học lớp 9/3 của trường THCS Quang Trung (Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam), đứa con gái nhỏ là Đỗ Thị Minh Thư, sinh năm 2003, hiện đang học lớp 5A, trường TH Trương Đình Nam (Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam). Nhiều lần, nhìn thấy cảnh ba mẹ mình khó khăn quá, cháu Nhung đã có ý định bỏ học. Cháu nói với chị Trang: "Con như thế này đã biết chữ rồi, ba mẹ cho con nghỉ học, để em con được học để biết chữ, con sẽ đi làm để lo cho em con". Một đứa trẻ mới học đến lớp 9, ở một xã nghèo như thế này thì có thể làm gì để kiếm tiền? Anh chị không đành lòng để con mình bỏ học.

 

Đến nay, gia đình chị dường như đã khánh kiệt, của cải có giá trị đã không còn nữa, anh chị phải nghĩ đến việc bán nhà để lo trả nợ nần đã vay mượn... Nhưng nhìn ngôi nhà đã xuống cấp của anh chị, nếu có ai muốn mua trong lúc khốn khó này cũng ái ngại.

Nhà vợ chồng anh Binh

 Và tấm biển "Bán nhà"

 

Nghĩ đến ngày mai, ngày kia của anh chị, nghĩ đến hai đứa trẻ rồi đây sẽ không nơi nương tựa mà nghẹn lòng. 

 

Nguyễn Quốc Vũ


Bệnh tình của anh Binh và chị Trang sẽ như thế nào? Việc học hành của hai đứa trẻ sẽ ra sao? Có thể sẽ tốt hơn nhiều nếu nhận được sự hảo tâm, lòng hào hiệp của quí vị gần xa. Vì vậy, BCH Đoàn xã Đại Hưng rất mong nhận được nhiều sự giúp đỡ cho hoàn cảnh này
Các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm có thể đến tại nhà vợ chồng anh Đỗ Công Binh theo địa chỉ đã nêu trên bài viết hoặc liên hệ với BCH Đoàn xã Đại Hưng theo địa chỉ:

Văn phòng Đoàn xã Đại Hưng
Thôn Mậu Lâm, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
ĐT: 0915.10.22.19 Email: nquocvu@facebook.com Gặp Vũ (sinh năm 1983) - Phó BT Đoàn xã
* Qúi vị ở xa có thể giúp đỡ bằng cách chuyển khoản đến các số tài khoản:
- 0400.21.23.11.44 
( Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Đại Lộc - Quảng Nam 
(PGD DAI LOC )- Chủ tài khoản Nguyễn Quốc Vũ.) 
- 4.205.205.07.77.04
 - Ngân hàng Agribank, chi nhánh Đại Lộc - Quảng Nam (PGD DAI LOC )- Chủ tài khoản Nguyễn Quốc Vũ.)
* Qúi vị có tài khoản Bảo Kim có thể bấm vào nút Quyên góp bên dưới để thực hiện việc chuyển tiền giúp đỡ cho cháu Vang. Nếu chưa có tài khoản Bảo Kim thì bấm vào đây để đăng ký nha!
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
* Qúi vị có tài khoản Ngân Lượng có thể bấm vào nút Quyên góp bên dưới để thực hiện việc chuyển tiền giúp đỡ cho cháu Vang
 
Tấm lòng hảo tâm của quí vị, cũng với những đóng góp cho gia đình này sẽ được BCH Đoàn xã Đại Hưng ghi vào sổ vàng Thanh niên. Danh sách ủng hộ sẽ được cập nhật thường xuyên trên website tuoitredaihung.net
Thay mặt, gia đình nạn nhân, xin gửi lời cảm ơn trước đến các bậc hảo tâm xa gần!
BCH ĐOÀN XÃ ĐẠI HƯNG

DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN, TỔ CHỨC ĐÃ THAM GIA GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH ANH BINH

Lưu ý: Trên danh sách này, những hàng có màu xám là đang chờ xác thực thông tin.
Chuyên mục: Từ thiện - Nhân đạo | Đã xem: 976 | Người đăng: nguyenvu | Từ khóa: ung thư, Đại Mỹ, Địa Hưng | Điểm: 0.0/0
Ý kiến bạn đọc
Sau khi đọc bài viết Vợ ung thư vú, chồng ung thư phổi phải nuôi hai con ăn học và một mẹ già các bạn có ý kiến gì thì viết vào đây nha! Phần này dùng cho các bạn có sử dụng facebook và đã đăng nhập vào facebook rồi.
Ý kiến Thành viên 1
0  
1 thanhtamdh   (11-November-2013 10.30.00)
Đây là hoạt đông từ thiện nhân đạo rất có ý nghĩa. Mong các bạn trẻ gần xa, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình anh Binh, chị Trang để anh chị vượt qua bạo bịnh tiếp tục được sống. "Lá lành đùm lá rách" Hãy làm gì đó để tích phước cho cuộc sống này

Chỉ có thành viên mới được quyền viết bình luận.
hoặc
Tin được xem nhiều
Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
4264
Đại Hưng tổ chức thành công "Đêm Hội Trăng Rằm" năm 2011
1441
Nghé tông chết người đi xe đạp, cần lắm những tấm lòng nhân ái
1439
BV Ung Thư Đà Nẵng: Chữa ung thư miễn viện phí cho người nghèo
1437
THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện