Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG » 2013 » Tháng 1 » 5 » Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
13.14.36
Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
Kính gửi các cá nhân, cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm gần xa!
Như tin đã đưa, Vào lúc 16 giờ 30 ngày 02 tháng 01 năm 2013 địa bàn xã Đại Hưng xảy ra một vụ tai nạn do nghé tông dẫn đến chết người. Nạn nhân là bà Trương Thị Thắng, sinh năm 1952, thường trú tại: Thôn Thạnh Đại, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Chúng tôi đến thăm gia đình nạn nhân trong cái se lạnh của những ngày cuối đông. Đón tiếp chúng tôi là anh Châu, con trai bà. Anh Châu không có nghề nghiệp ổn định phải kiếm sống bằng việc lên núi tìm trầm, nhưng không có nhiều may mắn như một số người, đang phải sống trong nghèo khó. Em trai anh Châu là Anh Chỉnh vì cuộc mưu sinh phải rời quê hương, vào Sài Gòn sinh sống làm ăn, tiền kiếm được cũng đủ đắp đổi qua ngày lại phải lo cho chuyện ăn, chuyện học cho hai đứa em nữa. Nghe tin mẹ bị nạn, anh đã vay mượn bạn bè để có tiến về quê lo cho mẹ trong nổi lo lắng tột cùng, để rồi nghẹn đắng khi mẹ anh không thể qua khỏi cơn nguy kịch.

Ngoài anh Châu, Anh Chỉnh và đứa con trai còn đang là sinh viên, bà Thắng còn có đứa con gái tên là Hà Thị Xứng, sinh năm 1983, bị bệnh tâm thần từ nhỏ. Chị Xứng lớn lên như bao người con gái khác, nhưng sống trong vô thức. Hằng ngày chị lang thang khắp làng trên, xóm dưới, không biết làm gì, nói cười không suy nghĩ. Những tưởng cuộc sống như thế rồi cũng sẽ lặng lẽ trôi qua. Nhưng với bệnh tật trong mình, chị không thể làm chủ được bản thân, đã bị lạm dụng để rồi sinh ra một đứa con trai mà không biết cha đứa bé là ai. Cháu trai tên là Hà Xuân Vang (4 tuổi), đang trong tuổi ngây thơ, khi chúng tôi đến thăm, cháu cứ nói cười vô tư mà không biết bà ngoại mình đã vĩnh viễn ra đi. 
Như một người chủ gia đình, bà Thắng đảm đang mọi công việc, bà làm việc không kể sớm tối để nuôi cháu, nuôi con. Nhìn dáng bà gầy gò, nét mặt già hơn cái tuổi, láng giềng ai cũng cảm thương cho đời bà cực khổ. Được bà con cho mảnh vải để may bộ đồ mới, chưa kịp mặc... Vậy mà bà đã đột ngột ra đi. Trước lúc mất bà dặn mỗi câu "lo cho hai mẹ con nó giùm tôi!", rồi tắt thở.
Hoàn cảnh gia đình bà như thế, rồi đây, đứa con gái bệnh tật và đứa cháu trai bé dại, 2 mảnh đời thân thương của bà sẽ bám víu vào đâu?

Chi Hà Thị Xứng (sinh năm 1983), con gái bà Thắng bên bàn thờ mẹ

Cháu Hà Xuân Vang (4 tuổi), con gái chị Xứng, cháu ngoại bà Thắng bên bàn thờ bà

2 mẹ con chị Xứng 

Cuộc sống của đứa cháu đáng thương này sẽ ra sao, nếu không có những tấm lòng nhân ái của quí vị. Vì vậy, BCH Đoàn xã Đại Hưng rất mong các nhà hảo tâm xa gần giúp đỡ cho cháu. 
Các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm có lòng cưu mang cháu bé,vui lòng Liên hệ với BCH Đoàn xã Đại Hưng theo địa chỉ:

Văn phòng Đoàn xã Đại Hưng
Thôn Mậu Lâm, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
ĐT: 0972.10.22.19 Gặp Vũ (sinh năm 1983) - Phó BT Đoàn xã
* Qúi vị ở xa có thể giúp đỡ bằng cách chuyển khoản đến các số tài khoản:
- 0400.21.23.11.44
( Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Đại Lộc - Quảng Nam (
PGD DAI LOC )- Chủ tài khoản Nguyễn Quốc Vũ.)
- 4.205.205.07.77.04
- Ngân hàng Agribank, chi nhánh Đại Lộc - Quảng Nam (PGD DAI LOC )- Chủ tài khoản Nguyễn Quốc Vũ.)
* Qúi vị có tài khoản Bảo Kim có thể bấm vào nút Quyên góp bên dưới để thực hiện việc chuyển tiền giúp đỡ cho cháu Vang. Nếu chưa có tài khoản Bảo Kim thì bấm vào đây để đăng ký nha!
Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
* Qúi vị có tài khoản Ngân Lượng có thể bấm vào nút Quyên góp bên dưới để thực hiện việc chuyển tiền giúp đỡ cho cháu Vang
 
Tấm lòng hảo tâm của quí vị, cũng với những đóng góp cho gia đình nạn nhân sẽ được BCH Đoàn xã Đại Hưng ghi vào sổ vàng Thanh niên. Danh sách ủng hộ sẽ được cập nhật thường xuyên trên website tuoitredaihung.com
Thay mặt, gia đình nạn nhân, xin gửi lời cảm ơn trước đến các bậc hảo tâm xa gần!
BCH ĐOÀN XÃ ĐẠI HƯNG


DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN, TỔ CHỨC ĐÃ THAM GIA GIÚP ĐỠ CHÁU HÀ XUÂN VANG

Lưu ý: Trên danh sách này, những hàng có màu xám là đang chờ xác thực thông tin.
Chuyên mục: Từ thiện - Nhân đạo | Đã xem: 4209 | Người đăng: nguyenvu | Từ khóa: Từ thiện nhân đạo, giúp đỡ nạn nhân, Nghé tông chết người, cháu Hà Xuân Vang, Đại Lộc | Điểm: 5.0/1
Ý kiến bạn đọc
Sau khi đọc bài viết Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết các bạn có ý kiến gì thì viết vào đây nha! Phần này dùng cho các bạn có sử dụng facebook và đã đăng nhập vào facebook rồi.
Ý kiến Thành viên 2
+1   Spam
2 thanhtamdh   (08-January-2013 10.43.55)
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình cháu Vang. Mong các bạn trẻ gần xa tiếp tục quan tâm kêu gọi giúp đỡ cháu Vang về sau này./.....

0   Spam
1 nguyenvu   (06-January-2013 10.20.26)
Cảm ơn mọi người đã chia sẻ thông tin này nha!

Chỉ có thành viên mới được quyền viết bình luận.
hoặc
Tin được xem nhiều
Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
4208
Đại Hưng tổ chức thành công "Đêm Hội Trăng Rằm" năm 2011
1380
Nghé tông chết người đi xe đạp, cần lắm những tấm lòng nhân ái
1375
BV Ung Thư Đà Nẵng: Chữa ung thư miễn viện phí cho người nghèo
1374
THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2019
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện