Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG » 2012 » Tháng 1 » 1 » Thư kêu gọi cá nhân, tổ chúc, DN chung tay vì một cái Tết ấm áp cho trẻ em khó khăn
01.57.35
Thư kêu gọi cá nhân, tổ chúc, DN chung tay vì một cái Tết ấm áp cho trẻ em khó khăn

THƯ KÊU GỌI CÁ NHÂN, TỔ CHỨC, NHỮNG NHÀ HẢO TÂM

CHUNG TAY VÌ CÁI TẾT ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

CHO TRẺ EM CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM

***


Chiến tranh đã đi qua và dần dần trở thành nỗi nhớ, nỗi ám ảnh của thế hệ những người đã từng xông pha nơi khói súng, lửa đạn. Chiến tranh gieo rắt tang thương khắp nơi trên dãi đất Việt Nam thân yêu này. Dãy Trường Sơn bạt ngàn cây lá cũng đã trở thành nạn nhân của chiến tranh hủy diệt bằng chất độc màu da cam.

Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau hãy còn đó, khi mà thế hệ cha anh vì màu xanh đất nước, vì hòa bình dân tộc đã phải hứng lấy làn khói độc màu da cam. Để rồi khi khói đạn tan đi, họ trở về, mang trong mình thứ độc tố chết người ấy. Họ cưới vợ, lấy chồng rồi sinh ra những đứa con mà lòng đau. dạ cắt. Những hình thù kì dị ấy sẽ ra sao nếu không có những tấm lòng hướng thiện, nhứng tấm lòng thương yêu sâu sắc. Bởi lẽ "người với người sống để yêu nhau"

Quê hương Đại Hưng cũng không có được cái may mắn là thoát khỏi được hậu quả tàn khốc của chiến tranh nói chung và chất độc màu da cam nói riêng. Một miền quê nghèo mà người lính từ chiến trường về chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, lam lủ làm ăn. Họ không may sinh ra nhứng đứa con, đứa cháu tật nguyền vì bị nhiểm chất độc màu da cam, có nỗi đau nào lớn hơn với cuộc đời họ nữa. Nhưng chính các em mới là người phải trực tiếp gánh chịu thiệt thòi. Bởi lẽ, tại sao bạn bè các em đều khỏe mạnh, phát triển bình thường, trong khi các em lại phải giữ lấy một hình hài kì dị, đau thương cho riêng mình? Những đứa trẻ này rất cần những bàn tay nhân ái, chỡ che, ân cần và lâu dài, để các em có thể lớn lên, sống đẹp với một kiếp người.

 Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng

Câu ca dao ấy như nhắc nhỡ chúng ta những người may mắn sinh ra trong hòa bình, những người không phải trực tiếp gánh chịu hậu quả chất độc màu da cam lên cơ thể mình, hãy chung tay góp sức để giúp đỡ các em bằng những hành động thiết thực nhất.

Với phương châm "chung tay vì cái tết ấm áp tình người cho trẻ em chất độc màu da cam", BCH Đoàn xã Đại Hưng mạo mụi gửi đến các cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội, các tổ chức từ thiện văn thư này.

Đóng góp của quí vị sẽ được ghi vào sổ vàng Thanh niên năm 2012 của Đoàn xã Đại Hưng. BCH Đoàn sẽ có trách nhiệm tổ chức việc phân phát quà Tết cho các em trong đêm "Hội thi văn nghệ mừng Đảng đón xuân" dự kiến tổ chức trước Tết Nhâm Thìn năm 2012.

Để hoạt động đầy ý nghĩa này được thực hiện thành công, BCH Đoàn xã Đại Hưng tha thiết kêu gọi lòng nhiệt thành, hảo tâm của quí vị, và xin được nói lên lời biết ơn sâu sắc đến quí vị.
Nhân dịp năm mới 2012, BCH Đoàn xã Đại Hưng kính chúc quí vị một năm mới an khang thịnh vượng!

BCH ĐOÀN XÃ ĐẠI HƯNG
Chuyên mục: Từ thiện - Nhân đạo | Đã xem: 674 | Người đăng: Admin | Từ khóa: Từ thiện nhân đạo | Điểm: 0.0/0
Ý kiến bạn đọc
Sau khi đọc bài viết Thư kêu gọi cá nhân, tổ chúc, DN chung tay vì một cái Tết ấm áp cho trẻ em khó khăn các bạn có ý kiến gì thì viết vào đây nha! Phần này dùng cho các bạn có sử dụng facebook và đã đăng nhập vào facebook rồi.
Ý kiến Thành viên 2
0  
2 Admin   (06-February-2012 10.24.43)
Trong dịp này, cũng có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ quỹ. Danh sách được đăng tải trên mục 'Sổ vàng"

0  
1 Admin   (17-January-2012 02.04.15)
Hưởng ứng lời kêu gọi của BCH Đoàn xã Đại Hưng, giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện Đại Lộc đã đồng ý hỗ trợ 68 phần quà tết, mỗi phần quà trị giá 150.000 VNĐ. Số quà tết này sẽ được phát cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang sinh sống trên địa bàn xã Đại Hưng.

Chỉ có thành viên mới được quyền viết bình luận.
hoặc
Tin được xem nhiều
Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
4264
Đại Hưng tổ chức thành công "Đêm Hội Trăng Rằm" năm 2011
1441
Nghé tông chết người đi xe đạp, cần lắm những tấm lòng nhân ái
1439
BV Ung Thư Đà Nẵng: Chữa ung thư miễn viện phí cho người nghèo
1437
THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện