Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG » 2013 » Tháng 9 » 21 » Đại Hưng, lũ đi qua, gian nan để lại
05.18.58
Đại Hưng, lũ đi qua, gian nan để lại
Đại Hưng là một xã có địa hình đồi núi bao quanh đồng bằng nhỏ, người dân sống trong một "lòng chảo" lớn của núi đồi. Chỉ cần một đêm mưa lớn thì nước từ mọi nơi đổ về làm ngập lụt cục bộ. Hầu như năm nào cũng thế, người dân nơi đây cũng phải sống chung với lũ.
Năm nay, khi cơn bão số 8 "dòm ngó" miền trung mang theo mưa lớn kéo dài đã gây ra một trận lụt tuy không quá lớn như năm 2009 nhưng hậu quả mà nó để lại thật sự làm người ta lo ngại. Đây là trận lụt đầu tiên của năm 2013 diễn ra trên địa bản xã Đại Hưng. Trong cái đêm 18/9/2013, bắt đầu từ khoảng 21h15, nước lên rất nhanh và chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ là đã đạt đỉnh. Đỉnh lũ không cao, nhưng tốc độ dâng nước lớn đã tạo ra một sức tàn phá ghê sợ. Sức tàn phá đó, chỉ có những người dân trực tiếp ứng phó mới cảm nhận hết được.
Chiều 20/8/2013, chúng tôi lên các thôn Đại Mỹ, Thạnh Đại, Mậu Lâm để thăm hỏi bà con. Gần 4 giờ đồng hồ, lội bộ trên cát bồi, trong bùn non lầy lội, tận mắt chứng kiến những ngôi nhà đầy cát, những chiếc cột nhà ngã nghiêng mới cảm nhận được nỗi lo lắng, sự cơ cực của người dân trong đêm lũ.
Sức người có hạn, trước cảnh nền nhà bị đào xới bởi dòng nước, trước cảnh nhà trên, nhà dưới, mảnh sân ngập đầy cát mà rụng rời tay chân.
Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được khi đi thăm bà con


Hình 1: sân vườn bị đào xới nghiêm trọng

Hình 2: Nhà ngập trong cát

Hình 3: Nhà bị đào xới

Hình 4: Nhà xiu vẹo, sắp sập

Hình 5: Ruộng ngô mất trắng

Hình 6: Đường bị ngấp cát, đi lại rất khó khăn

Hình 7: Cát bồi

Hình 8: Nước vẫn còn ngập đường tại thôn Thạnh Đại (trong cơn mưa lớn)

Hình ảnh khác

Không biết còn bao nhiêu cơn lũ nữa đổ về nơi đây. Không biết còn bao nhiêu lần cào bùn xới cát nữa. Người dân Đại Hưng còn đó những gian nan.Tin ảnh: Quốc Vũ - Tấn Cảnh
Chuyên mục: Tin tổng hợp | Đã xem: 832 | Người đăng: nguyenvu | Từ khóa: Đại Hưng, cát bồi, bão số 8, nhà sập, bùn non | Điểm: 0.0/0
Ý kiến bạn đọc
Sau khi đọc bài viết Đại Hưng, lũ đi qua, gian nan để lại các bạn có ý kiến gì thì viết vào đây nha! Phần này dùng cho các bạn có sử dụng facebook và đã đăng nhập vào facebook rồi.
Ý kiến Thành viên 0
Chỉ có thành viên mới được quyền viết bình luận.
hoặc
Tin được xem nhiều
Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
4269
Đại Hưng tổ chức thành công "Đêm Hội Trăng Rằm" năm 2011
1448
Nghé tông chết người đi xe đạp, cần lắm những tấm lòng nhân ái
1446
BV Ung Thư Đà Nẵng: Chữa ung thư miễn viện phí cho người nghèo
1444
THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện