Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG » 2012 » Tháng 6 » 14 » Cài Plugin khi lướt Facebook, “ẵm” luôn vi rút
19.31.26
Cài Plugin khi lướt Facebook, “ẵm” luôn vi rút
Các chuyên gia Bkav vừa cảnh báo về chiêu thức phát tán vi rút khiến người dùng dễ bị mắc bẫy nhất trên Facebook hiện nay, đó là chiêu thức đề nghị cài Plugin khi lướt Facebook.Một video clip được chia sẻ trên Tường Facebook nhưng để xem clip này, người dùng được đề nghị tải về một YouTube Plugin. Tuy nhiên, các chuyên gia Bkav cảnh báo người dùng đừng vội tin và làm theo cho dù thông điệp được chia sẻ từ chính bạn bè thân thiết bởi đây có thể là một nguồn phát tán mã độc cực mạnh.

Núp dưới dạng Plugin của YouTube, vi rút lây nhiễm vào máy tính sẽ kiểm soát toàn bộ trình duyệt và mọi thông tin sử dụng trình duyệt mà nạn nhân không hề hay biết. Vi rút này còn lợi dụng tài khoản Facebook của nạn nhân để tiếp tục phát tán video clip trên Tường của bạn bè họ, lừa cài Plugin chứa virus như đã làm với chính nạn nhân.

"Đa phần người sử dụng cho rằng việc phải cài Plugin để xem video clip là bình thường nên dễ mắc lừa. Việc phát tán mã độc theo cách như vậy tạo phản ứng dây chuyền theo cấp số nhân, khiến vi rút lây lan rất nhanh", ông Vũ Ngọc Sơn - Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và phát triển của Bkav (Bkav R&D) cho biết.Bkav đã cập nhật mẫu nhận diện dòng vi rút này với tên gọi W32.Facetube.Worm trong cả phiên bản diệt vi rút miễn phí và phiên bản thương mại.

Sử dụng Plugin đang là một trong những cách vào Facebook được cộng đồng mạng lan truyền cho nhau với sự tán dương rằng nhiều ưu điểm như dễ thực hiện, không có quảng cáo, có thể up ảnh và chơi game bình thường trên Facebook.

Theo ICTnews
Chuyên mục: Khoa học, công nghệ | Đã xem: 515 | Người đăng: nguyenvu | Điểm: 0.0/0
Ý kiến bạn đọc
Sau khi đọc bài viết Cài Plugin khi lướt Facebook, “ẵm” luôn vi rút các bạn có ý kiến gì thì viết vào đây nha! Phần này dùng cho các bạn có sử dụng facebook và đã đăng nhập vào facebook rồi.
Ý kiến Thành viên 0
Chỉ có thành viên mới được quyền viết bình luận.
hoặc
Tin được xem nhiều
Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
4233
Đại Hưng tổ chức thành công "Đêm Hội Trăng Rằm" năm 2011
1408
Nghé tông chết người đi xe đạp, cần lắm những tấm lòng nhân ái
1404
BV Ung Thư Đà Nẵng: Chữa ung thư miễn viện phí cho người nghèo
1402
THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2019
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện