Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG » 2013 » Tháng 8 » 31 » Bé trai làng Yều mới sinh không có hậu môn cần phẩu thụât
14.18.15
Bé trai làng Yều mới sinh không có hậu môn cần phẩu thụât
Làng Yều, một ngôi làng nhỏ của xã Đại Hưng với 100% dân số là đồng bào CơTu. Cuộc sống của người dân làng Yều vô cùng khó khăn, sống chủ yếu nhờ cái nương, cái rẫy với trái bắp, sợi mây đắp đổi qua ngày.
Chúng tôi lên thăm làng Yều khi những trái bắp đã được phơi khô, những người lao động trong làng hầu như đã lên rẫy, họ vẫn đi mỗi ngày như thế cho đến tận tối mịt mới về. Trò chuyện với chúng tôi, chị Đinh Thị Khá - chị hội trưởng chi hội phụ nữ có kể về một trường hợp được sinh ra không có hậu môn. Chị nói: "Chắc nó không sống nổi..." Chỉ nghe đến thế thôi đã khiến chúng tôi không khỏi xúc động, nên đã nhờ chị dẫn đi thăm cháu bé.
Trong căn nhà chật hẹp của một gia đình nhiều thế hệ, chủ nhà đưa chúng tôi vào phòng thăm cháu. Đó là cháu Đinh Quốc Hưng con trai đầu lòng của chị Định Thị Khiếu. Chỉ mới 2 tháng tuổi thôi, mà đã phải đeo ống dẫn để thoát chất thải ra ngoài thì làm sao có thể khỏe mạnh lên cho được. Khi sinh cháu bé  ra trong tình trạng này người nhà chỉ có thể phẩu thuật tạm thời chứ không có điều kiện để phẩu thuật dứt điểm cho cháu được.


Cháu Đinh Quốc Hưng - ảnh 1

Cháu Đinh Quốc Hưng - ảnh 1

Nhín đôi mắt mở to, sáng lạng mà nghẹn lòng với chiếc túi chứa chất thải từ ruột vì không có hậu môn. Cuộc sống của cháu trong một tháng, hai tháng nữa sẽ ra sao? Liệu có thể kéo dài được không nếu không được phẩu thuật kịp thời. Mặc dù trường hợp của cháu được phẩu thuật hoàn toàn miễn phí nhưng gia đình cháu quá khó khăn, không đủ điều kiện để ăn ở, đi lại chăm sóc cho cháu trong thời gian nhập viện..

Thể nên, chúng tôi mạnh dạn đăng tin này lên website tuoitredaihung.net mong nhận được nhiều sự hảo tâm của những tấm lòng gần xa để giúp cho cháu được tai qua nạn khỏi. 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin gọi cho chúng tôi:

- Nguyễn Quốc Vũ: 0972.10.22.19 hoặc 0915.10.22.19
- Đoàn Công Khánh: 0977.261.712
- Phan Tấn Cảnh: 01634.551.693Chuyên mục: Từ thiện - Nhân đạo | Đã xem: 721 | Người đăng: nguyenvu | Điểm: 0.0/0
Ý kiến bạn đọc
Sau khi đọc bài viết Bé trai làng Yều mới sinh không có hậu môn cần phẩu thụât các bạn có ý kiến gì thì viết vào đây nha! Phần này dùng cho các bạn có sử dụng facebook và đã đăng nhập vào facebook rồi.
Ý kiến Thành viên 0
Chỉ có thành viên mới được quyền viết bình luận.
hoặc
Tin được xem nhiều
Thư kêu gọi giúp đỡ cháu Vang, cháu ngoại nạn nhân bị nghé tông chết
4264
Đại Hưng tổ chức thành công "Đêm Hội Trăng Rằm" năm 2011
1441
Nghé tông chết người đi xe đạp, cần lắm những tấm lòng nhân ái
1439
BV Ung Thư Đà Nẵng: Chữa ung thư miễn viện phí cho người nghèo
1437
THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện