Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
Bài viết mới · Thành viên · Nội qui · Tìm kiếm · RSS
THỐNG KÊ THÀNH VIÊN TIỆN ÍCH
TOP THÀNH VIÊN
nguyenvu
Admin
levosinhluc93
viettu
utnho
kimlien

THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895
Bạn chưa đăng nhập hoặc đăng ký thành viên, vui lòng chọn 1 trong 2 nhé.

Tính năng đang xây dựng
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn Tuổi trẻ Đại Hưng » Kỹ năng bạn trẻ » Bạn trẻ và tình bạn, tình yêu » Tình yêu tuổi học đường
Tình yêu tuổi học đường
Bạn đã biết yêu từ lúc mấy tuổi?
Admin
Nguyễn Quốc Vũ
Bài viết được đăng vào: Thứ sáu, 06-April-2012, 07.06.24 | Message # 1
Nhóm: Quản trị viên cao cấp
Tổng số bài viết: 29
Qùa tặng: 0
Uy tín: 0
Tình trạng: OfflineHọc xong phổ thông cơ sở, bước vào phổ thông trung học, các chàng trai, cô gái của chúng ta bắt đầu bước vào thời kỳ dễ phải lòng nhau. Đó là thời kỳ của những tình cảm khác giới, của những mối tình đầu. Đó cũng là lúc các bà mẹ thấy khó mà ngủ ngon, phấp phỏng về những điều không hay nào đó đang rình rập quanh đứa con gái vụng dại của mình. Cha mẹ lo con mình sau này yêu phải một người không hợp, lo con quan hệ tình dục trước tuổi. Không thể giam con nhỏ như giam trong tu viện, cũng không thể theo dõi con ở mọi nơi mọi lúc. Còn ai khác ngoài cha mẹ, những người phải làm cho con cái của mình ý thức được trách nhiệm trước người bạn mà con mình đã thầm yêu, trộm nhớ?

Sự trao đổi tâm tình giữa cha mẹ với con cái không phải lúc nào cũng được tiến hành một cách trơn tru. Các em ở tuổi trưởng thành nhiều khi rất tự tin. Thảo luận với "họ", đôi khi ta khó mà giữ được bình tĩnh và độ lượng. Nhiều khi "họ" tuyên bố những điều làm ta lo lắng. Nhưng thực ra, những điều cực đoan mà "họ" tuyên bố không phải là quan điểm thực. Nói ra điều này, "họ" chỉ muốn chứng tỏ là sẽ hành động một cách độc lập, dứt khoát như… một người lớn. Là đối tượng giáo dục của cha mẹ, nhưng "họ" lại muốn trao đổi với cha mẹ một cách bình đẳng như những người ngang hàng. Vì vậy các bậc phụ huynh cần bình tĩnh, lắng nghe để rồi chia sẻ dần dần, từ từ.

Với sự phát triển và ‘bùng nổ” của internet. Không ít thanh niên bước vào đời sống tình dục ngay từ tuổi 16. Điều đó thật tai hại. Cái chín chắn của tuổi 16 vẫn chưa đủ để người ta có thể sống đời sống tình cảm thực sự của một con người. Sự giao tiếp tình dục đầu tiên bao giờ cũng có ý nghĩa sâu sắc, trọng đại trong cả đời người. Sự khởi đầu ấy đòi hỏi độ chín chắn toàn diện cả về thể chất lẫn tâm lý. Cho nên không thể đồng nhất sự giao hợp vì tình yêu với sự giao hợp vì tò mò, vì nhu cầu tình dục bản năng. Thậm chí cũng không thể nói rằng có sự giao hợp trước tuổi chỉ vì cả hai phía quá yêu nhau. Tình yêu là điều kiện cần nhưng ở tuổi mới trưởng thành nó vẫn chưa phải là điều kiện đủ, hơn nữa, chắc gì tình yêu ấy đã bền vững và sâu sắc?

Tuổi 16 hôm nay vẫn nên là thời kỳ của những ước mơ, khao khát, thời kỳ mà trai gái rut rè khi chạm tay nhau, khi đem lại cho nhau những cái hôn e ngại. Chúng ta không thể nhầm lẫn nội dung và hình thức của cái gọi là tính hiện đại. Sự phát triển về thể lực lẫn tình dục của con cái chúng ta mấy chục năm gần đây diễn ra nhanh hơn. Nhưng sự trưởng thành về thể chất đó lại phải trả giá bằng sự kéo dài quá trình phát triển về phương diện tinh thần. Các nhà tâm lý học hiện nay đã đặt cái mốc của sự trưởng thành toàn diện mãi tận tuổi 24.

Về mặt tình dục, sự trưởng thành của nam và nữ cũng rất khác nhau. Các cô gái khao khát sự dịu dàng và một tình yêu nồng nàn. Tuy vậy, về chuyện tình dục, các cô không hề nóng vội. Đây cũng là đặc trưng của phụ nữ tuổi trưởng thành. Trong suốt cả đời, điều người phụ nữ khao khát trước hết vẫn là tình cảm, sự quan tâm, chiều chuộng, tình dục chỉ là hình thức biểu hiện nhưng không ở mức độ cần thiết. Theo con số điều tra gần đây, bốn phần năm các cô gái ở tuổi trưởng thành không giao tiếp tình dục với người mà mình không yêu. Trong khi đó, chất bản năng của các chàng trai lại mạnh mẽ hơn. Dưới sức ép của bản năng, vào tuổi trưởng thành họ muốn giải phóng độ căng thẳng tình dục của mình. Về tình yêu, tạm thời họ không quan tâm lắm, hoặc có nhưng nhu cầu tình dục vẫn chiếm ưu thế.Trong thâm tâm, thực ra họ chỉ muốn tiến thẳng tới sự giao tiếp tình dục. Đó không phải là dấu hiệu xấu xa mà chỉ là sự khác biệt về thể chất, giới tính. Các cô gái nên hiểu và không nên giận bạn trai của mình vì "chuyện đó".

Trong một gia đình hòa thuận, mọi người sống trách nhiệm với nhau, ông bố phải là người nhắc nhở cho con trai ý thức được rằng, vai trò truyền thống của người đàn ông trong nhà là vệ sĩ của phái yếu. Ông cũng là người có trách nhiệm nói cho con trai mình hiểu rằng, việc tán tỉnh, lợi dụng một cô gái nào đó nhằm giải trí hay giải quyết sinh lý là một việc làm xấu. Người cha cũng cần chỉ cho con trai thấy rằng: Trong đời sống văn hóa của một số dân tộc, người đàn ông trong chuyện tình dục thường được tha thứ rộng rãi hơn đàn bà. Đôi khi, người đàn ông nào có nhiều “thành tích” trong lĩnh vực ái tình thì lại được coi như một người có uy tín! Thực ra những “chiến công” ấy rất ít ý nghĩa, để rồi người đàn ông như vậy sẽ phải trả giá bằng sự cùn mòn, thô lậu về mặt tình cảm, sự khủng hoảng, bất lực trong việc tìm kiếm và xây dựng một tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Người cha cũng có vai trò khá quan trọng trong việc hoàn chỉnh quá trình giáo dục tình dục cho cô con gái trong nhà. Thông qua thái độ cư xử với vợ, con gái sẽ biết được vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ trong mình. Thông qua những hành vi cụ thể của mình trong cư xử với vợ, người cha sẽ gián tiếp cho cô con gái biết rằng người đàn bà có quyền yêu cầu người đàn ông mình yêu những gì? (nhưng thực tế cho thấy nhiều ông bố rất hay quên vấn đề này).

Còn các bà mẹ thì phải nói với con gái của mình theo kiểu khác: Trước khi cô gái có những “vệ tinh” đầu tiên theo đuổi, cô phải được mẹ "truyền" cho những sáo ngữ, “những lời có cánh” mà đám đàn ông (cả trẻ lẫn già) hay dùng để chinh phục các cô. Người đàn ông yêu cô rất hay khẩn khoản cô phải chứng tỏ “triệt để” rằng cô yêu thật lòng. Đồng thời anh ta cũng có thể vờ bỏ đi để tỏ ra mình không phải là người thích nài ép. Anh ta cũng đủ trí thông minh để tìm cách khơi dậy ở cô sự cảm thông, cho cô tin rằng đàn ông rất cần “cái đó”, nếu không thực sự yêu anh, thì buộc lòng anh phải đi tìm người khác... Cô gái đang được yêu nên biết rằng trước những lời lẽ đó, nếu cô cả nể, chiều theo thì cô sẽ không bảo vệ được tình yêu, bởi vì sau đó cô chẳng có gì để bảo vệ nữa. Có những người đàn ông đứng tuổi, có vợ rồi cũng cố gắng chinh phục cô bằng những lời lẽ mủi lòng rằng: Cho tới bây giờ ông ta mới gặp người phụ nữ duy nhất trên đời này hiểu ông, rằng ông vô cùng hạnh phúc vì đã gặp cô, người mà ông suốt đời mong đợi…!!!

Sự hàng phục trước những lời lẽ ngon ngọt đó dĩ nhiên không phải là biểu hiện của tình yêu mà chỉ là bằng chứng của sự ngây thơ, non nớt và là dấu hiệu của một cuộc sống không hạnh phúc sau này, suốt cả quãng đời còn lại...!

Bài viết có sử dụng một số tư liệu trong giáo trình giải phẫu và sinh lý người của trường Đại học y khoa Hà nội. 
Guest

Bài viết được đăng vào: Thứ sáu, 06-April-2012, 07.13.58 | Message # 2

Nhóm: KháchTình yêu ngày càng đến sớm hơn


 
dinhminhkhuong
Minh Khương Đinh
Bài viết được đăng vào: Thứ sáu, 06-April-2012, 19.10.26 | Message # 3
Nhóm: Thành viên chính thức
Tổng số bài viết: 1
Qùa tặng: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: OfflineYêu sớm qua không nên đâu


 
Diễn đàn Tuổi trẻ Đại Hưng » Kỹ năng bạn trẻ » Bạn trẻ và tình bạn, tình yêu » Tình yêu tuổi học đường
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

NHẠC THANH NIÊN
KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG
THỐNG KÊ
THÀNH VIÊN MỚITUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện