Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
Trang chủ » Blog trẻ » Hoài bảo và ước mơ

Thành công mỗi ngày


Có bao giờ bạn tự hỏi "Mình đã thành công chưa nhỉ? Mình có thể là một người thành công không?
Tôi dám chắc là không ít người cảm thấy bản thân mình còn cách hai chữ "thành công’’ rất xa!

Có người nói: "Thành công là khi ta đạt được những thứ mình mơ ước”, điều này không sai, và tôi cũng đã từng nghĩ như thế trong một thời gian rất dài, mãi cho đến khi tôi có dịp được gặp gỡ và nói chuyện với một vị giám đốc. "Thành công” với tôi hoàn toàn thay đổi, và bây giờ thì tôi luôn cảm thấy mình thành công mỗi ngày! Bạn tin không?

Trong cuộc trò chuyện với vị giám đốc, tôi kể về những ước mơ của mình và than thở rằng để thực hiện điều đó thật khó, tôi luôn là một người thất bại. Vị giám đốc mỉm cười hỏi tôi: "Vậy bạn có biết cảm giác thành công không? Nếu bạn chưa từng có cảm giác thành công ở những việc nhỏ nhất thì mãi mãi bạn cũng không thể đạt được thành tựu gì lớn hơn, thậm chí cho dù bạn đạt được những thứ mình mong muốn mà không có thứ gọi là cảm giác thành công đó, bạn vẫn chưa phải là một người thành công!”Bắt đầu từ đó, tôi nhận ra "cảm giác thành công” khi bài viết đầu tiên của tôi được đăng báo sau rất nhiều bài thất bại trước đó; khi tôi nấu một bữa ăn để mừng kỷ niệm ngày cưới của Ba Mẹ mà nhiều năm trước tôi chỉ dự định nhưng vì lý do này lý do kia tôi đều không thực hiện được; khi tôi dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ căn phòng mà tôi đã đùn đẩy cho thói lười biếng của mình suốt mấy tháng liền... Vậy đó, bạn hoàn toàn có thể có cảm giác thành công trong mỗi ngày mới của mình!

Cảm giác thành công không phải là thứ bạn có được, mà là cảm giác bạn chiến thắng chính mình, trưởng thành hơn và làm được nhiều việc có ích hơn!

Một bài toán cực khó được thầy giáo cho phần thưởng là điểm 10 cho ai giải được và bạn là người duy nhất cho đáp án đúng. Cảm giác thành công không phải là điểm 10 mà chính là sự tự tin, là cảm giác chiến thắng khó khăn khi bạn là người giải được bài toán đó.

Trong một cuộc thi chạy đua, một người muốn chiến thắng chỉ để nhận giải thưởng 1 triệu đô và một người muốn chiến thắng để khẳng định giá trị và sự nỗ lực của mình, bạn nghĩ ai sẽ có được niềm vui lớn hơn? Tất nhiên là người thứ hai bởi anh ta sẽ có cảm giác thành công khi thực hiện được mục tiêu của mình.

Thậm chí bạn hoàn toàn có thể có cảm giác thành công chỉ bằng việc thức dậy sớm chạy bộ mà bạn đã phải cố gắng lắm mới làm được.

Cho nên đừng ngồi tưởng tượng đến thành công to lớn gì ở tương lai, điều đó chỉ khiến bạn dễ nản lòng và thấy có quá nhiều khó khăn ở hiện tại. Hãy tập cho mình biết tận hưởng cảm giác thành công từ những việc nhỏ, đó sẽ là động lực giúp bạn trưởng thành, nâng bước bạn đi về trước. Như vậy, bạn đang tạo ra những đòn bẩy đi đến thành công từ chính những cảm giác thành công mỗi ngày đó.

Hãy là một người thành công mỗi ngày!

Tạ Lê Phương

Cập nhật: 24-March-2013. Lượt xem: 457
Nguồn: muctim.com.vn
Từ khóa:
MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU

THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện