Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
Trang chủ » Blog trẻ » Hoài bảo và ước mơ

Sống chậm lại


Cuộc sống có quá nhiều thứ khiến con người phải chạy theo để bắt kịp thời đại. Tôi cũng thế, từ ngày bước vào Đại học, lên Hà Nội bắt đầu cuộc sống sinh viên, tôi càng phải cố gắng nhiều hơn.

Việc học tập đã là một áp lực lớn để cố gắng không thua kém bạn bè, tôi cũng phải lập kế hoạch cho mình. Lịch học thì kín, môn học thì nặng, cũng đau đầu lắm nhưng nghĩ tới bố mẹ vất vả nuôi mình ăn học nên không được nhụt chí. Ai cũng muốn được mọi người chú ý, tôi tham gia tình nguyện, cuộc sống bận rộn thêm một chút, có khi cả ngày không có ở phòng trọ. Mệt. Tôi phải cố chạy nhanh hơn để không tụt lại phía sau.
Giật mình khi hôm nay rảnh rỗi, nằm nghĩ vẩn vơ, thấy mình hình như đang đi quá nhanh để rồi bỏ qua cảm xúc thực của mình cũng như bạn bè và người thân. Nhận ra mình đang quá mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi không phải là bỏ bê việc học tập, bỏ công việc làm thuê, bỏ đội tình nguyện mà là sống chậm lại, quan tâm đến mọi người nhiều hơn, cảm nhận những giá trị của cuộc sống. Có nhiều điều thật đơn giản nhưng chỉ vì đi quá nhanh mà ta đã bỏ qua nó để rồi những phút yếu lòng nghĩ lại thấy tiếc nuối.

Đi quá nhanh khiến tôi dần trở nên vô cảm, bỏ quên cảm giác của mọi người, cho rằng mình cần phải bận rộn. Nhưng với một cô gái bé nhỏ việc quá giỏi giang cũng đâu quan trọng lắm, chỉ cần ta luôn tin vào bản thân mình, quan tâm tới mọi người bằng sự chân thành thì cuộc sống này đã có ý nghĩa lắm rồi phải không.Cũng có thể chỉ vì đi quá nhanh mà tôi không nhận ra tình cảm mọi người dành cho mình để rồi cứ trách móc họ không hiểu mình, dần dần bạn bè cũng không quan tâm nhiều nữa.

Hiện tại sự mệt mỏi đang dâng tràn trong tôi, có lẽ tôi cần phải sống chậm lại để thấy ý nghĩa của cuộc sống. Cái sự xô bồ của chốn thành thị chắc không hợp với tôi. Thực sự tôi thích một cuộc sống giản dị và bình yên. Nhưng cuộc sống mà, đâu thể theo ý mình được. Dù sao việc sống chậm lại cũng tốt hơn là đi quá nhanh phải không các bạn. Hãy dành ra một chút thời gian cuối ngày ngẫm nghĩ lại những việc mình đã làm được như thế bạn sẽ cảm thấy vui hơn và có thêm nhiều động lực để thực hiện ước mơ của mình, và nhớ là đừng đi quá nhanh, chậm nhưng chắc.

Cập nhật: 25-April-2013. Lượt xem: 498
Tác giả: Thanh Nga
Nguồn: muctim.com.vn
Từ khóa:
MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU

THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện