Đang có mặt:

Chia sẻ Ẩn
Trang chủ » Blog trẻ » Viết về Đại Hưng

Bóng đá làng


Giải bóng đá của những gia đình
Thạnh Đại là một trong những chiếc nôi của phong trào VHVN - TDTT của xã Đại Hưng. Hằng năm, thôn Thạnh Đại duy trì tổ chức các Hội diễn văn nghệ, các giải thể thao, đặc biệt là các giải thể thao. Các giải này được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 năm nay, thôn Thạnh Đại tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa đội bóng Thanh niên của thôn và đội bóng nông dân. Đúng 07 giờ sáng ngày 2/9, trọng tài Nguyễn Phú Khánh nổi còi, trận đấu bắt đầu. Điều đáng nói ở đây là trong một trận đấu, nhiều gia đình có cả hai cha con, nhưng là đối phương của nhau:
Anh Biện Thanh Tùng lay hoay chỉ đạo đấu pháp cho đội bóng nông dân thì phía bên kia, người con trai thứ của anh mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương vận nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn thanh niên - Biện Trung Thành đang hò hét động viên đội bóng thanh niên, trong khi đó người con lớn của anh - Biện Thương Tín đang dốc sức tấn công về khung thành đội bóng cha mình đang chỉ đạo. Anh Trần Văn Phương miệng luôn tươi cười chắn giữ khung thành đội bóng nông dân thì phía cầu môn bên kia con trai anh - Trần Trung Hải cũng là lá chắn cuối cùng của đội bóng thanh niên. Và còn nhiều gia đình nữa cúng có mặt cả hai cha con đối diện nhau trong trận đấu này như cha con anh Phạm Thành - Phạm Quốc Chánh, Hà Như Ánh - Hà Như Khánh, hay như hai anh em Trương Công Phước - Trương Công Đức, Lê Viết Tuấn - Lê Viết Tú … Kết quả trận đấu 5-5 đã nói lên tinh thần đoàn kết và sự thành công của giải. Sau trận đấu, Ban nhân dân tổ chức buổi văn nghệ liên hoan cho toàn thể nhân dân trong thôn tham dự. BTC cũng  cho biết bà con nhân dân trong thôn đã đóng góp hơn 6 triệu đồng cho giải đấu này.
Không riêng thôn Thạnh Đại, ở Đại Hưng có rất nhiều gia đình thể thao như vậy.

Trên sân cỏ

Bên lề sân cỏ
Điều bất ngờ nhất đối với tôi là khi trọng tài làng Nguyễn Phú Khánh thổi hồi còi kết thúc trận đấu chưa dứt thì từ bốn phía của SVĐ, bà con nhân dân đã ùa vào sân, các cầu thủ phải tranh thủ chạy ra khỏi sân; hàng trăm tấm bạt được căng ra như một màn trình diễn chuyên nghiệp của chương trình bế mạc một giải đấu lớn nào đó. Thì ra giải đấu năm nay đang giữa vụ mùa, bà con thu hoạch lúa và SVĐ là nơi bà con tập trung phơi lúa. Nhưng vì hôm nay SVĐ thi đấu bóng đá nên bà con thu xếp dọn dẹp nhường lại sân cho các đội bóng thi đấu. Trận đấu vừa dứt bà con tranh thủ căng bạt phơi lúa cho kịp nắng, vì buổi chiều thường hay mưa dông.

Anh Nguyễn Quốc Bảo từ sáng sớm đã tranh thủ đi tuốt lúa sớm để kịp về thi đấu…
Thế mới biết đôi khi bóng đá làng còn thành công hơn một giải đấu chuyên nghiệp. Bởi sự thành công ở đây từ sự đoàn kết, cao thượng của những VĐV chân lấm tay bùn và những gì người hâm mộ dành cho cầu thủ của họ.


Bà con ào ra phơi lúa khi trận đầu vừa kết thúc

Sân bóng trở thành sân phơi

Cập nhật: 03-September-2013. Lượt xem: 1088
Tác giả: Phan Đại Lãnh
Từ khóa:
MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU

THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THÀNH VIÊN MỚI
tuyennguyen0104
truyenthanhdaihung
vienquangnam
tthoai7777
vietgiale995
ngokhanhly5895TUỔI TRẺ ĐẠI HƯNG © 2020
Trang thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)

Admin Mr.Vũ | ĐT: 0915.102.219 - Yahoo: Trò chuyện với Vũ
bóng đá Đại Lộc Đại Hưng Quảng Nam Đại Hưng tuổi trẻ Đại Hưng cổng trại cổng trại đẹp hình cổng trại Đại Lãng Đại Minh Đại Quang. Đại Hồng Đại Sơn Đại Đồng Đoàn thanh niên cổng trại Duy Xuyên mô hình cổng trại Quế Sơn trại huyện